Tin Tức

Trả lời cho câu hỏi: “Mở quán kem cần bao nhiêu vốn là đủ?”

Bạn đang nhìn thấy tiềm năng của việc mở các quán kem ký và có dự định đầu tư mở quán kinh doanh trong lĩnh vực này. Nhưng bạn lại chưa hề có kinh nghiệm do vậy vẫn còn gặp khá nhiều khó khăn khi chưa biết được mở quán kem cần bao nhiêu vốn để đầu tư. Dưới đây chính là những lời giải đáp cho câu hỏi bạn đang thắc mắc này. Cùng theo dõi bài viết này ngay nào!

Mở quán kem cần đầu tư bao nhiêu vốn là đủ?

Mở quán kem cần bao nhiêu vốn là đủ?

Mở quán kem cần bao nhiêu vốn là đủ? Đây là câu hỏi mà bất kỳ ai khi đang có ý định kinh doanh mở quán kem đều rất quan tâm. Bởi bạn cần phải xác định được số vốn đầu tư là bao nhiêu để chuẩn bị sẵn sàng. Có như vậy công cuộc kinh doanh làm giàu của bạn mới không gặp trục trặc hay bị gián đoạn.

Với một quán kem bạn muốn kinh doanh thì cần phải đầu tư tiền: thuê mặt bằng, mua trang thiết bị, chi phí thuê nhân công, chi phí vận chuyển và nhiều các chi phí vận hành khác. Mỗi loại chi phí cần phải đầu tư một lượng vốn khác nhau.

Xem thêm:

>>> Hạn chế “bệnh xương khớp” với những mẫu ghế văn phòng lưng cao Hòa Phát

Chi phí thuê mặt bằng

Đây là yếu tố quyết định đến kết quả việc kinh doanh của bạn thành công hay thất bại. Chi phí thuê mặt bằng chiếm tối đa 15% trên tổng số vốn bạn bỏ ra kinh doanh. Bạn muốn kinh doanh thuận lợi nên chọn địa điểm có vị trí đẹp, gần nơi trung tâm đông đúc người dân. Có như vậy thì quán kem của bạn mới tiếp cận được khách hàng và thu hút được lượng khách nhất định tới quán mỗi ngày.

Chi phí đầu tư mặt bằng chiếm khá nhiều trong tổng vốn

Chi phí mua trang thiết bị

Trang thiết bị là những món đồ thiết yếu đối với quán kem của bạn. Bạn cần phải sắm đủ các món đồ quan trọng như: máy xay sinh tốt, tủ lạnh, máy làm kem, bộ đồ cốc khay và cây múc kem, nguyên liệu làm kem, bàn ghế….

Những trang thiết bị này tuy mỗi loại giá không quá đắt nhưng tổng hợp lại số tiền bạn cần phải chi để sắm thì không hề nhỏ. Nhiều quán kinh doanh kem còn phải bỏ ra số tiền lên đến trăm triệu do vậy bạn cần chuẩn bị sẵn khoảng 20% trong tổng số vốn.

Chi phí thuê nhân công

Nhân lực để hoạt động trong mô hình quán kem bạn muốn kinh doanh là điều vô cùng quan trọng mà bạn không thể bỏ qua được. Bạn không thể tự mình làm mọi việc và nếu muốn kinh doanh cần phải chấp nhận chi tiền thuê nhân công. Bạn cần thuê nhiều nhân viên phục vụ từ mọi vị trí để có thể hỗ trợ hoàn thành mọi việc tốt nhất.

Chi phí vận chuyển

Bạn là người đầu tư kinh doanh quán kem nhưng nguyên liệu chắc chắn hầu hết sẽ là nhập khẩu chứ khó có thể tự chế biến ra được. Bạn sẽ cần phải đặt hàng những nguyên liệu cũng như món đồ thiết yếu trong quán kem để sử dụng. Có như vậy, menu món kem của bạn mới hấp dẫn và thu hút khách hàng với nhiều món ngon nét đặc trưng riêng.

Chi phí vận đặt hàng nhập nguyên liệu kem để kinh doanh

Chi phí khác

Ngoài việc bạn cần phải bỏ ra các chi phí: thuê mặt bằng, đầu tư sắm trang thiết bị, thuê nhân công hay vận chuyển còn rất nhiều chi phí khác bạn cần phải liệt kê ra. Bạn sẽ cần các chi phí quảng cáo, bảo trì mỗi ngày cũng như chi phí thuế thu nhập trước khi kinh doanh. Bạn càng liệt kê chi tiết mọi mặt để tính được sát sao lượng tiền đầu tư thì càng giảm tránh được việc tiền dư thừa kinh doanh kem.

Thông thường, những mô hình quán kem nhỏ thì chi phí chỉ dao động từ 50 đến 100 triệu đồng. Nhưng nếu mô hình quán đẹp, sang trọng và thể hiện được đẳng cấp quán cafe của mình thì bạn sẽ cần đầu tư khá nhiều có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Trên đây chúng tôi có giới thiệu khá là cụ thể để bạn có thể biết được khi mở quán kem cần bao nhiêu vốn là đủ và những chi phí gì bắt buộc phải có. Bạn muốn mở quán kem hãy cân nhắc để có thể đầu tư kinh doanh và phát triển tốt nhất lĩnh vực này nhé!

Xem thêm:

>>> Gợi ý những món quà tặng doanh nghiệp phù hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *