Tin Tức

Theo bạn xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt không?

Bạn đang khó khăn vì tìm kiếm một công việc ở trong nước phù hợp với bản thân. Mức lương lao động phổ thông của bạn hiện tại chưa đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt? Vậy thì tại sao không thử nghĩ đến giải pháp xuất khẩu lao động. mà nhất là chọn Nhật Bản. Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt không thì hãy cùng tìm hiểu câu trả lời dưới đây.

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Tin vui cho người lao động là từ cuối năm 2017, khi xuất khẩu lao động Nhật Bản, chi phí đóng cọc chống bỏ trốn đã được bộ lao động thương binh và xã hội xóa bỏ. Chính vì vậy, mỗi lao động nếu có ý định xuất khẩu lao động sang Nhật có thể giảm bớt áp lực tài chính từ 40 – 80 triệu VNĐ/người.

Không những thế, mức chi phí mỗi lao động phải bỏ ra những năm trước, có thể hơn 240 triệu, thì từ 2019 trở đi, chỉ với 80 – 160 triệu VNĐ, người lao động đã có một công việc ổn định tại Nhât Bản. Trong khi đó, các thủ tục và giấy tờ cũng được giảm bớt, khiến cho việc thi đơn hàng, học tiếng, ngày bay…cũng thuận lợi và được rút ngắn hơn.

Ngoài việc giảm được một khoản chi phí, người lao động còn có cơ hội nhận được mức lương cao hơn so với những năm 2018 trở về trước. Được biết, chính phủ Nhật đã ban hành ra bộ luật lao động Nhật Bản mới, trong đó có chính sách tăng lương cho người lao động, chính vì thế mà bạn không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn thu về được mức lương cao.

Đặc biệt hơn nữa, đối với những lao động đi theo diện kỹ sư hay kỹ thuật viên còn được gia hạn thời gian làm việc từ 3 năm như trước thì được lên thành 5 năm mà không hề phát sinh chi phí khi gia hạn.

Ngoài ra còn rất nhiều điều kiện thuận lợi khác khi bạn tham gia làm gia làm việc như môi trường, văn hóa, chính sách…Với những thuận lợi này, chắc chắn một điều rằng, bạn sẽ không còn phải lo lắng xem xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt không.

Nên đọc thêm nhiều tin tức xuất khẩu lao động Nhật Bản hay hơn tại chuyên mục Tin tức tại công ty Nhân Lực Nhật Bản.

So với các nước khác, xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt không?

Chỉ tính riêng trong thị trường lao động châu Á cũng có rất nhiều nước để bạn có thể tham khảo xem có nên đi hay không, nhất là Đài Loan và Hàn Quốc… So với các nước này, đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản có tốt không? Câu trả lời sẽ tốt hơn. Bởi vì sao. Thủ tục và chi phí đi Hàn rất cao, trên 200 triệu/người. Trong khi đó, một số vùng của Việt Nam còn bị từ chối vì nhiều lý do.

Còn Đài Loan, chi phí cũng không chênh lệch so với đi Nhật, tuy nhiên, mức lương cho lao động ở đây lại không cao.

Hi vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp, bạn sẽ có thêm những lựa chọn để có cho mình một ngành nghề tốt và phù hợp khi muốn xuất khẩu lao động.

Trích nguồn https://nhanlucnhatban.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *