Tin Tức

Size là gì? Tìm hiểu về thông số Size quần Áo

Có thể ít ai biết được rằng Size là gì? Tìm hiểu về thông số Size quần Áo trước khi quyết định mua sắm một bộ thời trang cho mình đến khi họ có nhu cầu tìm kiếm quần áo cho người thân, bạn bè và gặp phải những khó khăn trong việc lựa chọn trang phục. Vậy nên đừng bao giờ đợi nước tới chân mới nhảy bạn nhé, mà thay vào đó là bạn nên tìm hiểu và bỏ túi nhanh cho mình những thông tin sắp được chia sẻ ngay sau đây, cùng khám phá bạn nhé!.

Khái niệm về Size quần áo?

Khái niệm về Size quần áo được hiểu là kích cỡ của quần áo, size quần áo thường có một chuẩn mực tuy nhiên chuẩn mực này có thể thay đổi tùy vào cách tính của từng khu vực, quốc gia hoặc loại trang phục. Thông thường size quần áo là chữ số S, M, L, XL, XXL; những thông số này tương ứng với  những con số cơ bản. Có nhiều loại quần áo size phân theo chữ, cũng có những loại quần áo phân loại size dựa vào số.

Có thể bạn quan tâm: freesize là gì – oversize là gì – freestyle là gì

Size quần áo có ý nghĩa mang đến cho người mua dùng sự lựa chọn đúng đắn dòng trang phục sao cho phù hợp với mình về kích cỡ. Từ đó tạo điều kiện xây dựng hình ảnh cá nhân được tốt nhất, thế nên ngoài kiểu dáng và chất liệu thì size chính là yếu tố quan trọng hơn hết để quyết định bạn có thích hợp với bộ quần áo đó hay không.

Tìm hiểu về thông số Size quần áo

Khi đi mua áo quần chắc hẳn mọi người sẽ dựa vào thông số size thường được để ở dưới cổ áo phía trong với ký hiệu là S, M, L, XL, XXL để lựa chọn nhưng có thể chưa hiểu ý nghĩa của chúng để dễ nhớ cũng như lựa chọn các size áo lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Tuy nhiên, để sở hữu những bộ trang phục chuẩn form thì những thông số sau đây sẽ giúp cánh mày râu có thể chọn được những chiếc áo vừa in và hơn nữa sẽ không bị lung túng khi mua sắm dù là trực tiếp hay online.

Điều đặc biệt của thông số size quần áo là ở nhiều khu vực, quốc gia khác nhau thì danh mục thông số cũng có thể thay đổi sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và đặc thù thời trang của mảnh đất ấy. Vậy nên bạn cũng không nên quá ngạc nhiên khi ở nước mình có thông số size thế này, mà nước bạn lại thế khác.

  XS = Extra Small = Rất nhỏ (do từ Extra đọc âm đầu là X nên viết tắt là XS nhưng thường ít khi gặp)

  S = Small = Nhỏ

  M = Medium = Trung bình

  L = Large = Lớn

  XL = Extra Large = Rất lớn

  XXL = Extra Extrar Large = Rất rất lớn.

Xem thêm: unisex là gì – quần ống rộng nên mặc với áo gì – quần size m là bao nhiêu – size áo ngực nhỏ nhất là bao nhiêu

Chúng ta có thể dựa vào thông số cơ thể mình về cân nặng và chiều cao dưới đây để chọn size phù hợp khi lựa chọn nhất đỡ phải thay lại nhiều lần hoặc mang đổi. Thông số này khá chính xác, tuy nhiên để có thể mua và sử dụng đúng những bộ quần áo mà mình trót lỡ yêu thích thì việc bỏ túi cho mình những kiến thức trong bài viết Size là gì? Tìm hiểu về thông số Size quần Áo chưa bao giờ gọi là thừa thải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *