Tin Tức

Quản lý tài khoản đăng nhập trên thuế điện tử eTax

Thuế điện tử eTax đang được triển khai rộng rãi giúp người dùng có thể dễ dàng nộp thuế điện tử. Một trong những chức năng mới, hỗ trợ đắc lực của hệ thống này đó chính là chức năng quản lý tài khoản đăng nhập. Cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể về chức năng này trong bài viết dưới đây.

Đối với tổ chức, cá nhân đã giao dịch với cơ quan thuế trên các hệ thống khai thuế iHTKK, nộp thuế điện tử (đã có tài khoản giao dịch), mọi thông tin về tài khoản giao dịch và hồ sơ của NNT sẽ được chuyển sang hệ thống eTax để tiếp tục sử dụng  dịch vụ TĐT mà không phải đăng ký lại.
Trường hợp NNT có mật khẩu của hệ thống nộp TĐT đã sử dụng tại website

www.nopthue.gdt.gov.vn, sẽ đăng nhập vào eTax bằng tài khoản: MST- QL (ví dụ: 1300231226-QL), mật khẩu là mật khẩu đăng nhập vào hệ thống nộp TĐT, để sử dụng tất cả các dịch vụ: khai thuế; hoàn thuế; nộp thuế; tra cứu; quản lý và phân quyền tài khoản. Từ tài khoản này, có thể tạo, phân quyền cho các tài khoản phụ (phân quyền theo chức năng) tùy theo yêu cầu quản lý của DN, cách thức phân quyền chi tiết NNT có thể tải tại phần hướng dẫn sử dụng ứng dụng.

Trường hợp NNT có mật khẩu của hệ thống khai TĐT iHTKK đã sử dụng tại website www.nhantokhai.gdt.gov.vn, đăng nhập vào eTax bằng tài khoản: MST (ví dụ: 1300231226), mật khẩu là mật khẩu đăng nhập vào hệ thống khai thuế điện tử, để sử dụng dịch vụ khai thuế; hoàn thuế; tra cứu.

thuế điện tử eTax

Đối với các DN có quy mô lớn, ngoài 1 tài khoản chính của một mã số thuế, NNT có thể tạo thêm các tài khoản cho các chức danh khác nhau như giám đốc, kế toán trưởng, kế toán… giúp cho việc kiểm soát trách nhiệm các thành viên một cách đảm bảo, linh hoạt.

https://freesize.vn/cach-han-che-rui-ro-cho-doanh-nghiep-khi-su-dung-hddt/

Sử dụng dịch vụ thuế điện tử eTax, người nộp thuế chỉ phải đăng nhập vào 1 hệ thống để sử dụng tất cả các dịch vụ, quản lý tất cả các hồ sơ thuế mà không cần thay đổi địa chỉ trang web hay đăng nhập lại hệ thống. Điều này sẽ giúp NNT dễ dàng thực hiện đầy đủ các bước trong các quy trình khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế, tra cứu thông tin hồ sơ, nghĩa vụ thuế.

https://freesize.vn/xu-ly-hanh-vi-vi-pham-ve-huy-hoa-hddt-theo-du-thao-moi-nhat/

Có thể thấy, chức năng quản lý tài khoản đăng nhập trên hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax đã đáp ứng được những nhu cầu, đòi hỏi thực tiễn của các doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn, giúp họ có thể dễ dàng phân quyền và quản lý chặt chẽ việc kê khai và nộp thuế. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về chức năng quản lý tài khoản đăng nhập trên hệ thống thuế điện tử eTax.
 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *