Phối Thời Trang

Nên tặng quà gì cho sếp người Nhật?

Nhật Bản được xem là đất nước xem trọng truyền thống và lễ nghĩa. Vậy nếu sếp bạn là người Nhật thì sao? Nên tặng quà gì cho sếp người Nhật?

Tìm hiểu về văn hóa tặng quà Nhật Bản

Trước khi lựa chọn tặng quà gì cho sếp người Nhật thì bạn cần hiểu về những nét văn hóa tặng quà ở Nhật, nhằm tránh những sai lầm không đáng có trong khác biệt văn hóa.

Người Nhật đặc biệt chú ý đến hình thức của món quà, bởi qua hình thức món quà họ có thể đánh giá được tính cách, tình cảm, sự để tâm của người tặng món quà dành cho mình. Một món quà được chuẩn bị chỉn chu từ hình thức sẽ được đánh giá cao hơn đối với người Nhật.

Bên cạnh đó không  nên tặng những món quà có logo của công ty hay tiền mặt vì đây là những món quà cấm kỵ ở Nhật. Bản thân  món quà phải là sự đơn giản nhưng vẫn tinh tế.

Song song đó người Nhật rất quan trọng thứ bậc, nên khi tặng quà cho một tập thể thì món quà có giá trị cao hơn phải được tặng cho người có chức vụ cao hơn.

Tặng quà gì cho sếp người Nhật? 

Lựa chọn quà tặng cho sếp người Nhật không khó, bạn có thể tham khảo chiếc cà vạt thủ tướng từ thương hiệu Nhasilk – chiếc cà vạt độc đáo, đang là lựa chọn số một khi làm quà tặng cho sếp, đặc biệt là những vị sếp Nhật đòi hỏi sự đơn giản những vẫn tinh tế.

Vì sao nên tặng cà vạt Nhasilk cho sếp của bạn?

Như đã  nói thì người Nhật rất chú trọng đến hình thức quà tặng, cà vạt Nhasilk được đóng gói trong hộp quà vô cùng sang trọng. Hộp quà tặng đựng cà vạt Nhasilk  được chọn làm từ loại gỗ cao cấp, phía ngoài bọc da, bên trong lót nhung thượng hạng hài hòa nâng cao sự tinh tế lẫn giá trị sản phẩm.

Chất liệu lụa tơ tằm thiên nhiên cao cấp 100%, có độ bóng nhẹ, ánh kim làm nổi bật màu sắc cà vạt mang đến sự sang trọng trở thành bộ đôi hoàn hảo cùng bộ suit chỉnh chu của sếp. 
Form dáng dày dặn, tinh xảo trong từng đường kim mũi chỉ, hướng đến sự đơn giản nhưng vẫn tinh tế cà lụa thủ tướng Nhasilk chính là món quà, món phụ kiện đẳng cấp cho vị sếp Nhật của bạn. 

Bên cạnh đó, điểm nhấn độc đáo nhất của sản phẩm cà vạt thủ tướng chính là kỹ thuật thêu tay lên lụa.Thêu tay đã khó, đây lại là thêu tay lên lụa được thực hiện bởi đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân lành nghề; đủ để thấy giá trị của sản phẩm đem lại cho các quý ông.

Và tất nhiên như đã nói thì người Nhật rất chú trọng đến lễ nghi truyền thống nên với món quà được xuất phát từ chính thương hiệu Việt, từ làng nghề truyền thống Việt sẽ là món quà đặc trưng cho văn hóa Việt Nam khi lựa chọn tặng quà gì cho sếp người Nhật của bạn. 

Mong là quà bài viết bạn sẽ có thêm những lưu ý cần thiết khi tặng quà cũng như có thêm gợi ý quà tặng hoàn hảo không biết nên tặng quà gì cho sếp người Nhật nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *