Tin Tức

[Tổng hợp] 5 nguyên nhân khiến mắt bị mờ

Hiện nay, chúng ta đang gặp phải khá nhiều căn bệnh về mắt, tùy vào mức độ mà mắt của bạn biểu hiện ra khác nhau. Khi chúng ta làm việc nhiều qua thiết bị điện tử cũng như làm việc, học tập quá lâu khiến mắt bị nhức mỏi là một hiện tượng khá phổ biến và là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, nếu để mắt bị mờ đi, thị lực giảm xuống thì đó là vấn đề khá nghiêm trọng bạn cần lưu tâm đến. Việc giảm thị lực gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt. Khi gặp tình trạng này, chúng ta cần có những biện pháp để điều trị sớm tránh hậu quả nghiêm trọng về sau như mất hoàn toàn thị giác – mù.

Mục lục


I. Khi nào bạn cần lưu tâm đến vấn đề mắt bị mờ

Mắt mờ là tình trạng thị lực của mắt bị suy giảm, khiến khả năng phân tích hình ảnh bị giảm xuống khiến chúng ta không thể nhìn rõ vật thể. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, đầu tiên kể đến là do quá trình chúng ta học tập và làm việc ở điều kiện ánh sáng không khoa học và hợp lý. Sử dụng nhiều thiết bị điện tử hay do từ các bệnh về mắt khác gây nên,… Tình trạng này sẽ khiến quá trình sinh hoạt và cuộc sống của chúng ta gặp nhiều khó khăn

Hình ảnh bị mờ nhòe, ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn không được rõ ràng

Hình ảnh bị mờ nhòe, ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn không được rõ ràng

Một số dấu hiệu bạn cần phải lưu ý khi gặp phải tình trạng mắt mờ:

– Hình ảnh vật thể nhìn bị mờ nhòe, méo mó không rõ ràng.

– Càng ngày thị lực mắt càng giảm, không nhìn rõ các vật ở xa.

– Mắt hay bị ngứa, khô và chảy nước mắt.

Xem thêm: Đau mắt đỏ

II. Những lý do khiến mắt bạn càng ngày càng mờ

1. Tật khúc xạ về mắt

Tất khúc xạ chúng ta thường gặp ở mắt như cận thị ở người trẻ và viễn thị ở người già. Cả hai bệnh về mắt đều làm ảnh hưởng đến quá trình nhìn tùy vào vị trí xa hay gần khác nhau, cản trở tầm nhìn của chúng ta. Khiến các vật thể trở nên mờ nhòe hơn, chính vì vậy chúng ta phải nheo hoặc căng mắt để nhìn cho rõ. Để khắc phục được điều này chúng ta đeo kính mắt hoặc kính áp tròng.

Có một số trường hợp bị loạn thị một bên viễn thị và một bên cận thị

Có một số trường hợp bị loạn thị một bên viễn thị và một bên cận thị

2. Đục thủy tinh thể

Bệnh lý này thường gặp phải do oxy hóa thủy tinh thể và kéo dài theo thời gian. Dần dần thì thị lực mắt của bạn trở nên yếu hơn làm xuất hiện những vết đục mờ gây khó khăn trong quá trình nhìn. Căn bệnh này thường gặp nhiều ở người già, chúng ta cần tìm những biện pháp khắc phục sớm không sẽ rất nguy hiểm, Có thể dẫn đến mất thị giác nếu để tình trạng kéo dài.

3. Tăng glaucoma

Tầm nhìn bị thu hẹp, mờ dần đây là dấu hiệu của việc tăng nhãn áp. Bệnh này khá nguy hiểm cần phải được điều trị sớm không sẽ dẫn tới mù vĩnh viễn.

Nên lên phương án bảo vệ mắt ngay khi có những biểu hiện không tốt

Nên lên phương án bảo vệ mắt ngay khi có những biểu hiện không tốt

4. Thoái hóa điểm vàng do ảnh hưởng của tuổi tác

Thoái hóa điểm vàng là do ảnh hưởng của tuổi tác, chính vì vậy mà khả năng thị giác của những người lớn tuổi càng ngày càng giảm sút không được như thời còn trẻ.

5. Bệnh võng mạc tiểu đường

Khi lượng đường trong máu tăng và qua mức cho phép chúng ta hay mắc bệnh như tiểu đường, ngoài ra căn bệnh này còn ảnh hưởng đến thị giác của mắt. Gây ra bệnh võng mạc tiểu đường, khiến mắt bị mờ nhòe.

Khi hàm lượng đường trong máu của bạn lớn sẽ gây ra bệnh này

Khi hàm lượng đường trong máu của bạn lớn sẽ gây ra bệnh này

III. Những cách bảo vệ mắt và ngăn chặn tình trạng mắt bị mờ

Tùy thuộc vào nguyên nhân dẫn đến tình trạng mắt bị mờ mà chúng ta lựa chọn những phương pháp khắc phục sao cho hợp lý. Đối với những người bị cận thị, viễn thị nên đeo kính hoặc đi phẫu thuật mắt; Sử dụng nguồn ánh sáng phù hợp; Không nên để mắt làm việc quá lâu, hay tâm trung vào một điểm trong một thời gian kéo dài; Nên học những động tác matxa mắt để giúp mắt được thư giãn; Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng có lợi cho mắt mà sức khỏe.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các dung dịch nhỏ mắt giúp cấp ẩm cho mắt cũng như giúp bảo đảm sức khỏe của mắt như dung dịch nước nhỏ mắt Luvis. Là loại dung dịch không chứa chất bảo quản, có hiệu quả giữa ẩm và bảo vệ mắt bởi thành phần có chứa Natri Hyaluronate. Ngoài ra, còn có khả năng làm giảm tình trạng nhức mỏi mắt, khô, rát, giảm kích ứng,… và an toàn khi sử dụng với kính áp tròng mềm hoặc sau khi phẫu thuật mắt.

Dung dịch  nước nhỏ mắt Luvis có thể sử dụng hằng ngày và không chứa chất bảo quản

Dung dịch  nước nhỏ mắt Luvis có thể sử dụng hằng ngày và không chứa chất bảo quản

Mắt là những bộ phận vô cùng quan trọng đối với chúng ta, chính vì vậy chúng ta cần có những biện pháp bảo vệ mắt khoa học và hiệu quả hơn. Khi mắt của bạn được bảo vệ tương ứng với việc bạn đang bảo vệ luôn cuộc sống của chính mình. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

>>> Thông Tin Về Đồng Hồ Seiko Solar Chronograph

>>> Những tiêu chí cần quan tâm khi lựa chọn dịch vụ cho thuê xe cưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *