Tin Tức

Lỗi không vào được iTaxViewer thì phải khắc phục như thế nào?

Bên cạnh những mối quan tâm về cách lấy hóa đơn điện tử thì việc sử dụng các dịch vụ công trực tuyến cũng là vấn đề được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm hiện nay. Nếu trong trường hợp sử dụng công cụ hỗ trợ để đọc định dạng file XML trên phần mềm iTaxViewer thì người dùng cần phải xử lý như thế nào? Cùng tìm hiểu cách giải quyết ngay trong bài viết dưới đây.

Với ứng dụng đọc tờ khai định dạng XML ItaxViewer này sẽ hỗ trợ:

+ Thực hiện hỗ trợ đọc các loại tờ khai, báo cáo, thông báo, chứng từ thuế XML dưới dạng mẫu biểu theo đúng quy định.

+ Thực hiện việc kiểm tra, xác minh chữ ký điện tử trên tờ khai XML.

+ Thực hiện in, cấu hình trang in cho tờ khai, báo cáo, thông báo và chứng từ thuế định dạng XML.

+ Khắc phục các lỗi tại các phiên bản cũ…

Tuy nhiên khi cài đặt ứng dụng ItaxViewer lên máy tính, có máy chạy được và có máy không chạy được thì nguyên nhân máy không chạy được chủ yếu là sử dụng hệ điều hành Windows 7 và Windows 8. Khi chạy ứng dụng bạn nhận được thông báo lỗi không thể mở được ứng dụng, để chạy được ứng dụng này trên Windows 7 và Windows 8 thì bạn phải chạy với quyền Administrator.

itaxviwer

Nhưng mỗi lần bạn muốn mở ứng dụng ItaxViewer này lên bạn phải bấm chuột phải và chọn Run as administrator thì quá bất tiện. Vậy để mặc định ứng dụng này luôn chạy với quyền Admin bạn thực hiện như sau:

– Bấm chuột phải vào ứng dụng iTaxViewer chọn Propertise qua Tab Compatibility Đánh dấu vào mục “Run this program as an administrator” sau đó bấm Apply OK.

Như vậy, chỉ với một thao tác đơn giản là người dùng đã khắc phục được lỗi không mở được ứng dụng iTaxViewer một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Còn nếu trong trường hợp iTaxViewer không thể đọc được tờ khai định dạng XML thì người dùng cần phải xem lại file cua rmifnh bởi vì có thể là do người dùng đặt tên không đúng định dạng hoặc Folder chứa file iTaxViewer không đúng định dạng. Cụ thể là phần mềm iTaxViewer sẽ không thể đọc được file, Folder file có chứa tiếng Việt có dấu hoặc ký tự đặc biệt, hoặc có thể là do tên file quá dài.

Cách xử lý là đặt lại tên cho đúng định dạng tiếng Việt không dấu hoặc rút ngắn lại tên file. Có thể nhấn F2 để nhấn đổi tên hoặc click chuột phải vào file chọn Rename để thay đổi tên cho file XML.

Có thể thấy, các thao tác để khắc phục các lỗi trên iTaxViewer vô cùng đơn giản và có thể thực hiện nhanh chóng. Do đó, các doanh nghiệp cần phải chú ý để có thể triển khai thực hiện một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Phần mềm iTaxViewer được đánh giá là một trong những phần mềm hỗ trợ đắc lực cho công việc hiện nay của các doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc nắm được các cách để phục hồi lỗi nếu có sẽ là nền tảng giúp doanh nghiệp triển khai và thực hiện nhanh chóng, thuận lợi.

Chữ ký người mua trên hóa đơn điện tử được miễn khi nào?

 Nguyên tắc kê khai thuế tiêu thụ đặc biệt kế toán cần biết

Hiện tại, không chỉ tơ khai, báo cáo, thông báo, chứng từ thuế có định dạng XML mà ngay cả bản thể hiện của hóa đơn điện tử cũng có định dạng XML. Như vậy có thể hình dung, định dạng này sẽ xuất hiện trong hoạt động của doanh nghiệp rất nhiều, do đó, cần phải nắm chắc các kỹ năng cần thiết trong việc sử dụng phần mềm này.

Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp các doanh nghiệp nắm được cách khắc phục lỗi không vào được iTaxViewer là lỗi thông báo không đúng định dạng. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các doanh nghiệp trong quá trình sử dụng phần mềm này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *