Tin Tức

Loa phóng thanh là gì? Phân loại loa phóng thanh hiện nay

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay dàn âm thanh là thiết bị không thể thiếu trong các cơ quan, đơn vị, trường học… Đặc biệt khi sử dụng loa phóng thanh chúng ta có thể truyền âm thanh đi xa hơn với chất lượng trong sáng và rõ ràng. Nhờ đó thiết bị sẽ giúp nâng cao khả năng tuyên truyền, quản lý. Vậy loa phóng thanh là gì và gồm có những loại nào? Cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn nhé. 

Loa phóng thanh là gì?

Loa phóng thanh là gì? Loa phóng thanh là một thiết bị truyền thông dùng để khuếch đại âm thanh của người nói. Từ đó, nhiều người có thể cùng lúc nghe thấy một cách rõ ràng, dù đang ở khoảng cách xa. Loại thiết bị này thường được lắp đặt ở ác khu vực sinh hoạt tập thể có diện tích rộng, đông người. Điển hình như nhà xưởng, trường học, sân bóng, khu dân cư… 

Nó chuyên dùng cho việc truyền tải thông tin từ một nguồn cố định đến các khu vực trong phạm vi truyền âm thanh. Dòng sản phẩm này có độ bền cao, có khả năng chống chịu trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt cũng như tác động ngoại lực bên ngoài môi trường. Đồng thời giá thành sản phẩm cũng rất phải chăng.

Loa phóng thanh là một thiết bị truyền thông dùng để khuếch đại âm thanh của người nói

Loa phóng thanh gồm có những loại nào?

Trên thị trường hiện nay loa phát thanh được chia thành 2 loại chính: loa ngoài trời và loa cầm tay. Mỗi loại sẽ sở hữu cấu tạo, kiểu dáng, khả năng truyền âm thanh khác nhau cụ thể như sau:

Loa phóng thanh ngoài trời

Cấu tạo của loa phóng thanh ngoài trời gồm những bộ phận cơ bản sau:  vành loa, củ loa, côn loa, nam châm từ, ốc vít bắt loa. Trong đó, nam chân từ nằm trong củ loa có 2 cực lồng vào nhau. Cực N ở giữa và cực S ở xung quanh. Ở giữa 2 cực tạo thành một khe có lực từ trường khá mạnh. 

Một cuộn dây sẽ được nối trực tiếp từ trong vành loa với khe từ. Bên trong vành loa có gân cao su mềm nâng đỡ. Như vậy thiết bị có thể dễ dàng dao động ra vào để tạo ra âm thanh. Dòng thiết bị này thường có công suất lớn, thường dùng cho các cơ quan, đơn vị, trường học, nhà ga, nhà xưởng, sân bay… 

Loa phóng thanh ngoài trời

Loa phóng thanh cầm tay

Loa phóng thanh cầm tay cũng có cấu tạo giống như loa lắp đặt ngoài trời. Điểm khác biệt là nó được trang bị thêm bộ phận pin và sạc điện. Một số loại còn thiết kế cả một hộp micro tay đàm để thuận tiện cho việc phát thanh. Dòng sản phẩm này thường được thiết kế với kích thước nhỏ dọn. Sản phẩm mang tính cơ động cao hơn nhưng phạm vi truyền thanh cũng thấp hơn so với thiết bị truyền thống. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin chia sẻ giúp các bạn giải đáp thắc mắc loa phóng thanh là gì và gồm có những loại nào. Người dùng nên cân nhắc nhu cầu sử dụng của đơn vị mình để có sự lựa chọn phù hợp. Nếu có nhu cầu mua loa phóng thanh hay các thiết bị trong dàn âm thanh hãy đến với Vfun Audio. Tại đây khách hàng không chỉ được cam kết về chất lượng mà còn hưởng mức giá ưu đãi. 

Thông tin liên hệ:

 CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VFUN VIỆT NAM

  • Địa chỉ trụ sở chính : Số 199 Đường Nguyễn Khang, Phường Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  • Hotline: 0966.599.129 (7H00 – 21H30)
  • Website: https://vfun.vn/

Xem Thêm : Các vị trí nên gắn loa treo trần mà bạn nên biết

Xem Thêm : Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *