31 C
Ho Chi Minh City
1 Tháng Hai, 2023

Làm nhân viên tư vấn thẩm mỹ là làm gì? Có khó không?

Làm nhân viên tư vấn thẩm mỹ là làm gì? Có khó không?

Nhu cầu làm đẹp ngày càng nhiều thì ngày càng có nhiều cơ hội việc làm trong ngành spa, thẩm mỹ. Nhiều ngành nghề mới cũng ra đời, kéo theo là các lớp dạy nghề chuyên nghiệp. Tư vấn thẩm mỹ cũng là một trong những ngành mới và đang hot lên những năm gần đây. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về việc làm này nhé!

Tìm hiểu về ngành tư vấn thẩm mỹ

Tư vấn thẩm mỹ hiểu một các đơn giản thì chính là tư vấn viên spa, tư vấn khách hàng thẩm mỹ viện, hay là sale thẩm mỹ viện. Đây là vị trí quan trọng, là những người trực tiếp giao tiếp với khách hàng để thuyết phục khách sử dụng dịch vụ. Vậy nên, ngoài kiến thức chuyên môn thì một tư vấn viên spa còn phải có kỹ năng tư vấn khách hàng.

Nhiệm vụ cụ thể của một nhân viên tư vấn thẩm mỹ không giống nhau, còn tùy theo mô tả công việc cụ thể ở từng nơi. Tuy nhiên, họ đều có những việc chung như:
– Liên hệ với khách hàng tiềm năng, giới thiệu và tư vấn các dịch vụ của spa/thẩm mỹ viện cho khách.
– Lên lịch hẹn, tiếp đón và tư vấn cho khách các gói dịch vụ phù hợp khi khách đến spa.
– Tìm kiếm nguồn khách hàng mới
Nói chung, công việc của một tư vấn viên spa chính là chăm sóc khách hàng, thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ và đảm bảo doanh thu spa. Để thực hiện được điều này thì bạn phải có các kỹ năng nhất định, và không phải ai cũng có thể trở thành một nhân viên tư vấn khách hàng xuất sắc.

Học tư vấn thẩm mỹ có khó không?

Khác với kỹ thuật viên spa, bất kỳ ai cũng có thể học được mà không cần bằng cấp. Còn khi tuyển một nhân viên tư vấn thẩm mỹ chuyên nghiệp thì các công ty đều yêu cầu có chuyên môn nhất định. Ở những spa thì tiêu chuẩn thấp hơn nhưng tư vấn viên đều phải đáp ứng được các tiêu chuẩn như: nghiệp vụ chăm sóc khách hàng, kỹ năng tư vấn khách hàng…

Để học tư vấn thẩm mỹ, bất kỳ ai cũng có thể đăng ký các khóa đào tạo nhân viên tư vấn thẩm mỹ, nhân viên tư vấn bán hàng… Tuy nhiên, để có thể phát triển và theo được nghề thì bạn cần phải chịu khó rèn luyện. Nếu bản thân là người giỏi về giao tiếp, biết cách thuyết phục khách hàng thì đó là lợi thế. Còn nếu không, bạn phải học cách trò chuyện, học cách lên kịch bản tư vấn khách hàng spa, học các quy trình tư vấn khách hàng. Bên cạnh đó, bạn phải năng động, linh hoạt để xử lý mọi vấn đề liên quan đến dịch vụ và khách hàng.

Nói chung, học tư vấn thẩm mỹ không khó, nhưng cũng không hề dễ dàng. Đây là một công việc đòi hỏi sự khéo léo, kỹ năng giao tiếp và cả sự linh hoạt. Bởi thu nhập của tư vấn viên spa đến từ KPI, lợi nhuận của spa và số lượng khách hàng nên đòi hỏi rất nhiều kỹ năng khác nhau.

Cơ hội việc làm cho nhân viên tư vấn thẩm mỹ

Vì vai trò của một nhân viên tư vấn khách hàng thẩm mỹ viện cũng giống như sale thẩm mỹ viện vậy, nên cơ hội việc làm rất lớn và ngày càng nhiều. Đây cũng là vị trí không thể thiếu của hầu như tất cả các thẩm mỹ viện và spa chăm sóc da lớn, nhỏ. Bởi lượng khách hàng càng nhiều thì doanh thu càng cao. Thu nhập của các nhân viên tư vấn thẩm mỹ cũng tăng lên. Những người giỏi trong lĩnh vực này có thể kiếm từ 15 – 30 triệu, hoặc hơn.

Tuy nhiên, để trở thành một chuyên viên tư vấn spa, bạn nhất định phải trải qua những buổi đào tạo chuyên nghiệp. Nếu đã từng tốt nghiệp các trường có chuyên ngành liên quan thì không bắt buộc. Nhưng nếu bạn chỉ là một người đang muốn rẽ sang nghề tư vấn thẩm mỹ thì hãy đăng ký khóa học tư vấn thẩm mỹ nhé. Ở các khóa học, học viên sẽ được đào tạo bài bản về các phương pháp làm đẹp, cách đọc thành phần mỹ phẩm, cách phân biệt các loại da và phương pháp chăm sóc da đúng đắn. Bên cạnh đó, còn được học cách tư vấn khách hàng, thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ…
Bạn có thể tham khảo các khóa học tư vấn thẩm mỹ tại Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh để biết thêm chi tiết:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: info@dranh.edu.vn
Hotline: 0988.222.922

https://freesize.vn/tu-van-lua-chon-binh-giu-nhiet-chat-luong-va-phu-hop-nhu-cau-su-dung/

https://freesize.vn/cang-da-chi-vang-co-nhung-loi-ich-va-dieu-bat-loi-nao/

 

Tin ngẫu nhiên
Bài viết liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here