28 C
Ho Chi Minh City
25 Tháng Một, 2022

Hướng dẫn bạn cách reset wifi theo 2 cách đơn giản

Tại sao chúng ta cần reset lại wifi? Trong trường hợp nào bạn nên reset lại wifi? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách reset wifi qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

Chia sẻ địa chỉ sửa macbook hà nội chất lượng hàng đầu

1. Tại sao bạn cần reset lại wifi?

Thông thường chúng ta sẽ reset wifi khi mà :

  • Bạn đã quên mất mật khẩu truy cập wifi nhà bạn
  • Bạn đang muốn cài đặt lại thiết bị mạng nhà mình từ đầu
  • Bộ định tuyến nhà bạn đang gặp vấn đề. Bạn không thể xứ lý được. Lúc này bạn hãy khởi động lại nó bằng cách reset
  • Bạn không muốn sử dụng thiết bị này nữa nên cần xóa hết các tài liệu liên quan đi

2. Cách reset wifi

Reset wifi tức là quá trình bạn thao tác lại các thiết lập của bộ định tuyến và đưa nó về trạng thái hoạt động ban đầu của nhà sản xuất giống như lúc đầu bạn mới mua về.

Reser lại bộ định tuyến wifi còn được biết đến là quá trình thiết lập xử lý sự cố mạng. Do đó chúng ta không nên nhầm lẫn việc reset lại wifi này với việc tắt bộ định tuyến đi và khởi động lại nó.

Có hai cách reset wifi đó là sử dụng nút reset có sẵn trên bộ định tuyến hoặc trên giao điện web của nhà sản xuất bộ định tuyến đó

Cách reset wifi 1: Sử dụng nút reset

Trước tiên bạn cần xác định được vị trí của nút reset nằm ở chỗ nào của bộ định tuyến. Thông thường nó thường được đặt ở mặt sau hoặc ở mặt dưới của bộ định tuyến.

Nút reset này khá nhỏ. Do đó bạn cần để ý kĩ thì mới thấy được nó. Bởi thông thường nhà sản xuất sẽ đặt nó vào chỗ khó nhìn thấy để người dùng không vô tình bấm phải.

Tiếp theo bạn cần cắm nguồn cho bộ định tuyến. Bạn có thể dùng tăm, kim hay bất kì một vật nhọn nào để nhấn và giữ nút reset trong vòng 10 giây.

Lúc này bộ định tuyến sẽ khởi động lại và bạn đã reset wifi thành công. Để chắc chắn rằng bộ định tuyết đã được reset bạn nên đăng nhập vào giao diện web để xem tên mạng wifi nhà bạn đã thay đổi về chế độ mặc định hay chưa.

Cách reset wifi 2: Sử dụng giao diện web

Nếu như bạn biết cách và có thể truy cập vào giao diện web của bộ định tuyến thì bạn có thể lựa chọn các tùy chọn để sao lưu các thiết lập hiện hành của nó trước khi bạn tiến hành reset máy.

Trước tiên hãy đăng nhập vào giao điện của trang web bằng cách truy cập vào địa chỉ  IP gateway của router. Địa chỉ thông thường sẽ là 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1.

Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy địa chỉ IP này khi mở cmnd và gõ ipconfig vào. Đây chính là địa chỉ tại mục Default gateway.

Sau đó bạn hãy tìm đến chức năng reset. Chức năng này sẽ ẩn phía bên dưới mục Administration hoặc System.

Bước tiếp theo bạn cần làm đó là sao lưu lại tất cả các thiết lập cần thiết. Rồi nhấn nút hoặc nhấp vào siêu liên kết để tiến hành reset bộ định tuyến.

Bạn cần bấm nút đồng ý khi xuất hiện hộp thoại để hoàn thành yêu cầu xác nhận này.

Như vậy bạn đã hoàn thành việc reset lại wifi rồi.

Trên đây là các cách reset wifi mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi những thông tin trên đây của chúng tôi. Ngoài ra, các bạn đừng quên theo dõi những chia sẻ hữu ích của chúng tôi về cách khắc phục các lỗi laptop thường gặp như lỗi pin laptop, lỗi màn hình laptop, lỗi main laptop trong các bài viết tiếp theo. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm bài viết:

Tin ngẫu nhiên
Bài viết liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here