Tin Tức

Cập nhật điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản từ nay đến 2022

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất là gì? chính là thắc mắc của nhiều người lao động hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp rõ hơn về những điều kiện cơ bản nhất mà người lao động cần đáp ứng nếu muốn đi xuất khẩu lao động Nhật.

Nên đọc:

  1. Phương pháp giảm cân lành mạnh dành cho chị em phụ nữ
  2. Cách hạn chế rủi ro cho doanh nghiệp khi sử dụng HĐĐT

Điều kiện 1: Về độ tuổi 

Độ tuổi đối với người lao động đi xuất khẩu lao động Nhật sẽ rơi vào khoảng từ 18 – 40 tuổi (sự chênh lệch về độ tuổi sẽ tùy thuộc vào từng đơn hàng khác nhau).

Tuy nhiên, độ tuổi được nhiều đơn hàng từ phía đối tác Nhật Bản ưu tiên hơn đó là khoảng từ 19 – 32 tuổi. 

Và tủy thuộc vào từng tính chất công việc cũng như tay nghề, trình độ kinh nghiệm mà sẽ có sự khác nhau về độ tuổi yêu cầu đối với người lao động. 

Cập nhật điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019

Độ tuổi đối với người lao động làm việc tại Nhật nằm trong khoảng từ 18 – 40 tuổi

Điều kiện 2: Về ngoại hình 

Đối với người lao động khi đi làm việc tại Nhật Bản thì cũng cần đáp ứng yêu cầu về ngoại hình. Cụ thể, đối với nam thì phải đạt chiều cao từ 1m60 trở lên, cân nặng từ 50kg trở lên.

Còn đối với nữ thì chiều cao phải từ 1m50 trở lên và cân nặng phải từ 45kg trở lên. 

Về điều kiện ngoại hình thì cũng sẽ tùy thuộc vào từng đơn hàng khác nhau và yêu cầu tuyển chọn của phía đối tác Nhật Bản.

Cũng có một số đơn hàng có thể giảm tiêu chí về chiều cao xuống khoảng 1 – 2cm nên người lao động có điều kiện thấp hơn có thể đăng ký. 

Điều kiện 3: Về trình độ học vấn 

Các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có yêu cầu về trình độ học vấn đối với người lao động, cụ thể người lao động phải đạt tốt nghiệp THCS trở lên.

Cũng tương tự như hai điều kiện nêu trên thì tùy thuộc vào tính chất của công việc mà sẽ có yêu cầu về trình độ học vấn khác nhau (trong đó cao nhất là trình độ đạt mức cao đẳng, đại học). 

Cập nhật điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019

Người lao động đi Nhật làm việc phải tốt nghiệp THCS trở lên 

Điều kiện 4: Về sức khỏe 

Sức khỏe của người lao động chính là một những điều kiện mà phía đối tác Nhật Bản đặt ra vô cùng gắt gao. Điều này nhằm đảm bảo người lao động có thể đáp ứng công việc một cách tốt nhất. 

Do đó, người lao động phải đảm bảo có một sức khỏe tốt nhất, trường hợp mắc một số bệnh sẽ không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật như: các bệnh về tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, nội tiết, thận và tiết niệu, thần kinh, tâm thần, cơ quan sinh dục, cơ xương khớp, da liễu và hoa liễu, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt.

Vì vậy, nếu người lao động có mắc một số bệnh liên quan nêu trên thì không nên đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật vì không đảm bảo về điều kiện. 

Trên đây là các điều kiện cơ bản mới nhất mà người lao động cần đáp ứng khi đi xuất khẩu lao động Nhật.

Nếu bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì có thể liên hệ đến Công ty XKLD NHANLUCNHATBAN để được tư vấn miễn phí.

Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn đọc.

Nguồn tổng hợp https://nhanlucnhatban.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *