26 C
Ho Chi Minh City
10 Tháng Tám, 2022

Cách làm chân vịt rút xương ngâm sả tắc ngon tuyệt

        Không thua kém gì chân gà rút xương ngâm sả tắc, chân vịt ngâm sả tắc cũng rất được nhiều khán giả quan tâm. Vậy món ăn này được chế biến ra sao? Có giống như cách làm chân gà sả tắc không? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay cách làm chân vịt rút xương ngâm sả tắc ngon tuyệt trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm chân vịt rút xương  

Cũng như chân gà sả tắc, thì vịt rút xương ngâm sả tắc cũng bao gồm các nguyên liệu cơ bản sau: 

  • Chân vịt rút xương: 1kg

  • Trái tắc (quất) : 200gram

  • Sả: 10 cây

  • Ớt sừng: 3 trái 

  • Ớt hiểm: 10 trái

  • Cóc: 300gram

  • Gừng: 30gram

  • Hành tím: 200gram

  • Tỏi: 100gram

  • Giấm: 5 muỗng canh, nước lọc: 500ml, đường: 5 muỗng canh, nước mắm: 5 muỗng canh, Bột ngọt (mì chính): 3 thìa cafe.

Khâu sơ chế chân vịt

Để không tốn quá nhiều thời gian cũng như đảm bảo an toàn trong việc rút xương chân vịt, chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua chân vịt đã được rút xương sẵn. Bạn đang không biết đơn vị nào đủ uy tín để cung cấp mặt hàng này? Đừng lo, bạn có thể tham khảo ngay đơn vị An Bình Group – chuyên phân phối thực phẩm đông lạnh hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. An Bình tự hào đem đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất. Đến với An Bình Group, bạn có thể tự tin mua chân vịt hoặc chân gà mà không lo về chất lượng.

Sau khi mua chân vịt được rút xương sẵn, thì tiến hành rửa sạch với muối và nước. Sau đó bắt lên bếp và luộc. Trong quá trình luộc thì cho ít lát gừng, 2-3 tép sả đập dập hoặc bào mỏng vào luộc cùng cho thơm. Đợi chân vịt chín tới thì vớt ra cho vào nước đá lạnh, làm như vậy chân vịt sẽ được giòn hơn. Sau đó vớt ra để ráo.

Khâu chế biến

Nguyên liệu còn lại: 

Tắc: cắt thành 2 hoặc 3 lát, bỏ hột. Đối với cóc thì gọt vỏ, cắt đôi. Sả, gừng thái lát. Đối với ớt thì cũng thái lát. Cuối cùng là hành tỏi băm nhuyễn. 

Công thức nước ngâm chân vịt: Cho 5 muỗng canh đường, 5 muỗng canh nước mắm, 500ml nước lọc, 5 muỗng canh giấm, sau đó khuấy đều và đun sôi để nguội. Tiếp đến cho sả, ớt, tắc vào cũng như nêm nếm thêm cho phù hợp với khẩu vị của bạn. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho thêm.

Cuối cùng, cho chân vịt đã được sơ chế vào thau, trộn đều với nước ngâm trên. Nếu dùng liền thì bạn để khoảng 1 tiếng là có thể dùng. Tuy nhiên để cho gia vị thấm hơn vào chân vịt hay đạt đến đỉnh điểm của sự ngon miệng, chúng tôi khuyến nghị nên ngâm ít nhất 12 tiếng.

Lưu ý: Chân vịt bạn có thể để nguyên hoặc cắt đôi. Tùy vào cảm nhận mà bạn có thể lựa chọn cách thức nào, nếu cắt đôi thì miếng vịt sẽ nhỏ và vừa miệng hơn.

Thành phẩm

Sau khi hoàn thiện món ăn, thì trưng bày ra đĩa và dùng. Bạn sẽ có ngay một đĩa chân vịt rút xương ngâm sả tắc vừa giòn, vừa hấp dẫn với đủ hương vị khác nhau.

       Trên đây là cách làm chân vịt rút xương ngâm sả tắc vô cùng đơn giản mà lại ngon tuyệt đỉnh mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn thử thách thành công với món ăn siêu đỉnh này. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thử ngay.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Tin ngẫu nhiên
Bài viết liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here