Tin Tức

Cách in họa tiết lên vải đơn giản tại nhà

In họa tiết lên vải là một trong những cách làm độc đáo giúp sản phẩm quần áo thời trang, vật dụng trang trí nhà cửa,… của bạn trở nên sinh động và mới lạ hơn. Bài viết sau đây, mời bạn theo dõi cách in họa tiết lên vải đơn giản tại nhà mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được.

Xem thêm:

Sinh viên có nên mặc đồng phục hay không?

Tips Mix đồ với đồng phục học sinh cực “hịn”

1. Chuẩn bị dụng cụ

Trước khi bắt tay vào thực hiện cách in họa tiết lên vải đơn giản tại nhà, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ sau đây:

  • Giấy trắng
  • Sơn acrylic
  • Dao rọc giấy
  • Bút chì
  • Cọ chải

2. Vẽ phác mẫu lên giấy hoặc khối

Để in lên vải, in áo thun đẹp đầu tiên bạn phải xác định được loại họa tiết mà mình định in cụ thể là gì. Chúng ta có thể tham khảo nhiều mẫu họa tiết đa dạng trên những sản phẩm thời trang hoặc tranh ảnh khác nhau hoặc bạn cũng có thể tự mình thiết kế, sáng tạo các mẫu họa tiết độc đáo, mang đậm dấu ấn cá nhân của mình.

Sau khi xác định được mẫu họa tiết, chúng ta cần thực hiện bước đầu tiên trong cách in họa tiết lên vải đó là vẽ phác mẫu họa tiết đó một cách chính xác lên giấy. Nếu bạn không khéo léo trong việc vẽ vời thì có thể áp dụng cách dễ dàng hơn đó là tìm kiếm những hình in vừa ý sau đó tiến hành in ra giấy cũng được nhé!

Sau khi hình vẽ được hoàn thiện trên giấy hoặc khối, bạn tiến hành dùng dao, cẩn thận rọc và cắt bỏ phần bên trong của mẫu vẽ họa tiết đi.

3. Chọn màu sơn

Tiếp theo bước vẽ phác mẫu lên giấc hoặc khối, bạn nên chọn loại màu sơn thích hợp để thể hiện những họa tiết đã vẽ. Gợi ý cho bạn là nên lựa chọn những màu sắc có độ tương phản nhất định với màu nền vải. Ví dụ sản phẩm của bạn có màu tối thì nên ưu tiên những họa tiết sáng màu, nổi bật để tránh làm hình in bị “chìm”, nhạt nhòa.

Bên cạnh đó, chất lượng của màu sơn cũng nên được chú ý, tránh sử dụng những loại sơn kém chất lượng, khiến áo bị lem màu khi giặt hoặc có mùi nồng, gây dị ứng khi tiếp xúc trực tiếp với da.

4. Chải sơn lên khối hoặc giấy

Tiếp theo để thực hiện cách in họa tiết lên vải, bạn cần chải sơn lên khối hoặc giấy, bạn cần tiến hành dùng một chiếc cọ mềm chấm lấy màu sơn rồi chải quét màu sao cho thật đều tay và đẹp lên trên giấy hoặc khối. Với cách chải sơn này, hình in của bạn sẽ không chỉ đẹp, thể hiện được chi tiết của họa tiết cần in mà còn không xuất hiện tình trạng bị lem luốc. 

5. Chỉnh sửa mẫu in 

Sau bước chải sơn lên khối hoặc giấy, bạn cần quan sát xem mẫu in đã được phủ màu một cách hoàn thiện chưa, nếu phát hiện có những chi tiết nào bị sai với ý định ban đầu thì chúng ta có thể chỉnh sửa lại đến khi hoàn thiện nhất bởi vì khi in trên vải rồi thì việc chỉnh sửa là vô cùng khó khăn hoặc thậm chí là không thể.

6. Nhấn mẫu in lên vải trên bề mặt phẳng

Mẫu in đã chuẩn bị hoàn thiện xong, bây giờ là bước quan trọng nhất, chúng ta sẽ tiến hành nhấn mẫu in đã quét sơn lên trên bề mặt của vải, tại những vị trí cần thể hiện họa tiết in.

Lưu ý, trong quá trình ấn mẫu in nên thực hiện sao cho nhẹ nhàng và đều tay nhất có thể, tránh việc ấn quá mạnh tay làm màu in bị lem ra và mất đi những chi tiết vốn có của họa tiết. 

Trong quá trình ấn mẫu in, bạn cùng cần đặt vải trên một chiếc tấm thớt hoặc bề mặt phẳng để hình in được thể hiện một cách đẹp nhất, tránh đặt vải tại những nơi gồ ghề làm biến dạng các chi tiết cần in.

7. Hong khô vải 

Sau khi họa tiết đã được in trên vải, lúc này màu sơn còn chưa khô sẽ dễ bị lem nếu chúng ta chạm vào. Vì vậy bạn cần thực hiện bước hong khô vải ngay sau khi họa tiết được in. Chúng ta có thể thực hiện hong khô bằng cách sử dụng máy sấy ở chế độ nóng vừa phải hoặc đặt miếng vải trước quạt, phơi nắng. 

Chúng ta vừa tìm hiểu về các dụng cụ cần thiết cũng như các bước trong cách in họa tiết lên vải đơn giản và dễ thực hiện nhất. Nếu bạn đang có những ý tưởng họa tiết độc đáo muốn thể hiện trên các sản phẩm làm bằng vải của mình để chúng bớt đi sự đơn điệu, hãy bắt tay vào thực hiện các bước đơn giản trong bài viết ngay bây giờ nhé!

Tham khảo thêm: https://dongphucocean.vn/cam-nang/dat-ao-thun-in-chu.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *