Tin Tức

Cách hạn chế rủi ro cho doanh nghiệp khi sử dụng HĐĐT

Một vấn đề mà hầu hết các doanh nghiệp lo ngại khi sử dụng hóa đơn điện tử đó là rủi ro như: hạ tầng kỹ thuật trục trặc, các vấn đề về pháp lý, rủi ro khi sử dụng hóa đơn điện tử giả… Trong bài viết này sẽ trình bày một số cách hiệu quả để hạn chế rủi ro cho doanh nghiệp khi sử dụng hóa đơn điện tử.

Về vấn đề về hạ tầng kỹ thuật

Các doanh nghiệp nên tìm kiếm các tổ chức cung cấp chữ ký số đáng tin cậy, hợp pháp để ký hợp đồng cung cấp dịch vụ về hóa đơn điện tử. Theo quy định, thì các tổ chức T-VAN phải đảm bảo đủ điều kiện về mặt kỹ thuật và được cơ quan thuế chấp thuận đăng ký.

Hiện nay, trên cổng thông tin Tổng cục Thuế cũng đã liên tục cập nhật danh sách những nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử đáp ứng đủ điều kiện để phòng tránh thiệt hại. Do vậy, các doanh nghiệp có thể lên cổng thông tin của Tổng Cục Thuế để tìm kiếm đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử có đủ tư cách pháp lý

sử dụng hóa đơn điện tử

Về vấn đề lưu trữ dữ liệu, tổng cục thuế đã khuyên dùng cũng đã cung cấp gói lưu trữ trực tuyến để giảm, tránh các rủi ro liên quan đến hỏng, mất ổ cứng máy tính gây thất lạc dữ liệu.

https://freesize.vn/xu-ly-hanh-vi-vi-pham-ve-huy-hoa-hddt-theo-du-thao-moi-nhat/

Các vấn đề về pháp lý

Có thể thấy, việc thay đổi tư duy và cách làm việc từ sử dụng hóa đơn giấy truyền thống sang sử dụng hóa đơn điện tử cũng cần một khoảng thời gian nên các doanh nghiệp cũng có những lo lắng nhất định về các rủi ro liên quan tới pháp lý.

Để giải quyết vấn đề này, các doanh nghiệp nên chọn cho mình một đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử uy tín, có đầy đủ nghiệp vụ, kinh nghiệm để hỗ trợ khách hàng tốt nhất, kịp thời nhất và chính xác nhất. Ngoài hỗ trợ về hóa đơn điện tử, các mảng liên quan đến thuế như: nộp thuế qua mạng cũng có thể được giải quyết một cách nhanh chóng, dễ dàng. Đây là lý do mà chăm sóc khách hàng tốt hiện nay đã trở thành yếu tố quan trọng khi lựa chọn nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử.

Bên cạnh đó, để tránh tình trạng sử dụng phải hóa đơn điện tử giả, các doanh nghiệp cần hết sức cẩn trọng khâu tra cứu hóa đơn. Việc tra cứu hóa đơn sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế được các rủi ro về vấn đề pháp lý khi sử dụng hóa đơn điện tử.

Với những chia sẻ trên, hi vọng đã giúp ích được cho các doanh nghiệp trong việc hạn chế rủi ro khi sử dụng hóa đơn điện tử. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp nên cập nhật những thông tin, quy định mới nhất về hóa đơn điện tử để đảm bảo việc ứng dụng triển khai đúng theo quy định.
https://freesize.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *