31 C
Ho Chi Minh City
1 Tháng Hai, 2023

Cách chọn đồ thể thao hợp với dáng người

Chọn trang phục thể thao khác với chọn các loại quần áo thông thường. Điều cần chú ý nhất là phải lựa theo tiêu chuẩn hợp với dáng người và thoải mái nhất. Để đạt được những yêu cầu đó, đòi hỏi bạn phải tìm được một shop uy tín. Các shop đồ thể thao Đà Nẵng có nhiều nơi bán trang phục chất lượng. 

Bất kỳ trước khi lựa chọn một sản phẩm nào cũng cần  dựa trên một số tiêu chí nhất định. 

Chọn vải có khả năng thấm mồ hôi tốt 

Đây là một tiêu chí quan trọng khi mua quần áo tại các shop. Khi tập luyện thể thao, dù ở thời tiết nào, với cường độ mạnh, bạn sẽ đổ mồ hôi. Một loại sợi vải tổng hợp sẽ giúp cho cơ thể cảm thấy thoải mái vì độ thấm hút tốt của nó. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn đồ thể thao từ chất liệu không dệt.Loại vải có chất mềm, dễ dặt sẽ giúp điều chỉnh nhiệt độ từ cơ thể bạn. Từ đó, đảm bảo tốt sức khỏe hơn. 

Nếu bạn lựa chọn loại hình thể thao vận động nhẹ, không đổ nhiều mồ hôi thì có thể chọn chất cotton. Bởi chất này có các ưu điểm nổi trội. Nó giúp người mặc có cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng hơn. Loại vải mềm mại có thể hoạt động tốt bất kỳ động tác nào. Tuy nhiên, nếu bạn hoạt động với cường độ cao trong nhiều giờ liền thì loại cotton không phải là sự lựa chọn tốt. Nó sẽ không đảm bảo được sự thông thoáng khi mặc, gây bí bách và khó chịu cho người mặc. 

Mặc trang phục vừa vặn hơn 

Khi đến chọn lựa quần áo tại các shop đồ thể thao Đà Nẵng, bạn nên tìm đến nơi cho phép mình thử trang phục trước khi mua. Đối với thời trang thể thao, tiêu chuẩn đầu tiên và quan trọng là phải mặc được một bộ vừa vặn. Quần áo quá rộng sẽ gây vướng víu khi tập luyện, ngược lại, đồ quá trật khiến cảm giác khó chịu và không thể tập được các động tác khó. Loại vải co giãn được khuyên dùng nhất cho đồ thể thao dù tập bất kỳ loại hình nào.

Hãy xem dáng của bạn thuộc dạng nào và có size bao nhiêu để thử đồ. Tùy vào mục đích của bạn mà hãy chọn loại trang phục phù hợp nhất. Nếu bạn muốn có đường cong, hãy mua các loại áo crotop và mặc quần ngắn bó. Nếu tập yoga hãy ưu tiên các bộ rộng một chút, có thể mặc quần dài và áo ba lỗ. 

Những bộ mua tại shop đồ thể thao hợp dáng sẽ giúp các đường cong cơ thể của bạn được tôn lên rất nhiều. Từ đó tiếp thêm động lực cho người tập luyện hơn. Bên cạnh đó, một bộ trang phục thể thao phù hợp với bạn sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc hoạt động được tốt hơn. 

Lựa chọn màu sắc của trang phục 

Hầu hết các quần áo thể thao đều ưu tiên chọn tông trung tính. Đó chính là các sắc tối như xanh đậm, tím, đen, xám… Còn riêng với bộ môn nhẹ nhàng như yoga, múa,.. thì người ta sẽ chọn các màu sáng nhiều hơn. Lý do là bởi vì, ở  các môn thể thao sức lớn, hoạt động mạnh sẽ dẫn đến đổ mồ hôi. Những sắc sáng màu sẽ làm nổi bật các vệt mồ hôi đó gây mất thẩm mỹ.

Hơn nữa, đối với các môn tập cho dáng người thon gọn thì bạn sẽ phải nằm hoặc ưỡn người dưới đất, như vậy, với các màu trắng ở trang phục sẽ hoàn toàn không phù hợp. Còn trong bộ môn yoga, hoạt động nhẹ và nằm trên tấm thảm trải. Thêm vào đó, các máu sắc tươi mới sẽ khiến tinh thần cảm thấy thoải mái hơn. Vì vậy, ở những mộn này, người ta thường chọn các trang phục sáng màu. 

Lựa chọn nơi bán đồ chất lượng

Bạn nên ưu tiên mua quần áo tại các shop đồ thể thao Đà Nẵng uy tín, có chất vải tốt. Một bộ quần áo chất lượng sẽ không những tạo cảm giác thoải mái mà còn có thể dùng trong thời gian dài mà bộ đồ vẫn không bị sứt chỉ hay bạc màu giống như quần áo kém chất lượng. Điều này vừa giúp bạn có thê mặc đẹp lâu dài lại vừa giúp tiết kiệm được một khoản chi phí lớn. Bởi vì quần áo thể thao phải co giãn nhiều nên đặc biệt phải lựa chất vải sao cho phù hợp. 

>> Có thể bạn quan tâm:

Chia kinh nghiệm mở shop quần áo Đà Nẵng

Một số lưu ý quan trọng bạn cần biết khi lựa chọn đồ mặc nhà

Tin ngẫu nhiên
Bài viết liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here