26 C
Ho Chi Minh City
10 Tháng Tám, 2022

Ý nghĩa của việc đặt bục tượng Bác Hồ trong các hội nghị

Trong các hội trường, để tổ chức các lễ, hội nghị, sự kiện lớn, đảm bảo tính trang nghiêm không thể thiếu bục tượng Bác Hồ. Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều mẫu bục tượng bác Hồ cho khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu ý nghĩa và biết cách lựa chọn bục tượng Bác Hồ để trang trí. Hãy cùng tham khảo bài viết sau.

1. Ý nghĩa của việc đặt bục tượng Bác Hồ trên các sân khấu

Ai cũng biết bục tượng Bác Hồ là không thể thiếu trong những sự kiện lớn, đặc biệt là sự kiện liên quan đến vấn đề chính trị.

Bục tượng Bác Hồ tượng trưng cho sự hiện diện của vị lãnh tụ vĩ đại kính yêu của dân tộc, như Bác đang trực tiếp có mặt và chứng kiến những diễn biến quan trọng của buổi lễ, cuộc họp hay Đại hội đó.

 

Bục tượng Bác còn là biểu hiện cho lòng tôn kính, sự kính trọng của ban tổ chức và những người tham dự nói chung đối với Bác và với chế độ đương thời của đất nước.

2. Thiết kế của bục tượng Bác Hồ

Thiết kế của bục tượng Bác Hồ cũng rất đa dạng, nhưng tựu chung đều toát lên vẻ trang nghiêm, thể hiện lòng thành kính, tôn vinh hình ảnh của một con người vĩ đại có công lớn trong lịch sử nước nhà. Thông thường bục tượng có khối chữ nhật đứng và bục khối hình thang.

Màu sắc

Màu sắc của bục tượng Bác Hồ thường là các tông màu trầm như màu nâu đỏ, nâu đỏ kết hợp với đường chỉ đen một cách tinh tế để phù hợp với không gian hội trường nhằm nâng cao tính thẩm mỹ và độ sang trọng.

Chất liệu

Để tạo sự đồng bộ và chuyên nghiệp cho căn phòng thì khi lựa chọn bục tượng Bác Hồ nên chọn loại bục có chất liệu tương đồng với vách ngăn hội trường.

Hiện nay ngoài chất liệu gỗ tự nhiên truyền thống, bục tượng Bác Hồ còn được sản xuất từ gỗ công nghiệp, dán giấy vân đốm trang trí, hoặc được sơn phủ cầu kì, để tạo độ bóng đẹp, độ bền cao, mang vẻ đẹp sang trọng, lịch lãm cho sản phẩm.

 Kích thước

Yêu cầu về kích thước bục tượng Bác Hồ phải đạt chuẩn 800mm x 600mm x 1200mm vì khi ngồi phía dưới nếu cao quá sẽ che khuất tầm nhìn tượng Bác hoặc thấp quá làm giảm vẻ uy nghiêm, bề thế và sang trọng.

3. Bố trí bục tượng Bác trên sân khấu hội trường

Chúng ta đặt bục tượng Bác ở vị trí dưới và giữa cờ Đảng, quốc kỳ. Việc sắp xếp phải đảm bảo khi đặt tượng Bác sẽ không che đi lá cờ. Đồng thời cũng nên điều chỉnh độ cao của vị trí treo lá cờ để đảm bảo tiêu chuẩn trên.

Tượng Bác được đặt trang nghiêm trên bục tượng, mục đích vừa trang trí, vừa có ý nghĩa tượng trưng rất lớn. Kích thước tượng cũng vô cùng đa dạng, tính theo chiều cao, từ 20cm đến 150cm hoặc theo yêu cầu. Mức giá tượng cũng tùy thuộc theo từng loại chất liệu và kích thước đó.

Tin chắc rằng, với những gợi ý trên đây, các bạn đã bổ sung những kiến thức bổ ích về ý nghĩa của việc đặt bục tượng Bác Hồ trong các hội nghị và có những kiến thức cơ bản biết cách lựa chọn bục tượng Bác một cách hợp lý bảo đảm hội trường, sân khấu hoặc sự kiện bạn tổ chức bảo đảm tính trang nghiêm góp phần tạo nên thành công của các sự kiện.

Tin ngẫu nhiên
Bài viết liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here