Tin Tức

BHXH và Ngân hàng Agribank đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm

Từ sự việc lãnh đạo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam bị cơ quan công an khởi tố bắt tạm giam và công ty ALCII phá sản. Nhiều kẻ xấu đã lợi dụng điều này để tung tin thất thiệt, bởi vậy Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam và Bảo hiểm Việt Nam đã có thông tin định quyền lợi người tham gia bảo hiểm.

Ngân hàng Agribank

Công ty ALCII hoạt động độc lập, nên quyền lợi của khách hàng đang gửi tiền tại ngân hàng Agribank luôn được đảm bảo

Lãnh đạo ngân hàng Agribank khẳng định, công ty ALCII đệ đơn phá sản không ảnh hưởng đến hoạt động ngân hàng Agribank cũng như ảnh hưởng đến quyền lợi của người gửi tiền tại ngân hàng Agribank.

Sau khi trải qua giai đoạn tái cơ cấu, lãnh đạo ngân hàng khẳng định hoạt động kinh doanh của Agribank rất hiệu quả và đảm bảo an toàn.

Ngày 9/11/2018, ông Lê Bạch Hồng – nguyên Tổng giám đốc BHXH Việt Nam bị cơ quan cảnh sát điều tra bắt giữ. Trên các trang thông tin đã có một số thông tin phản ánh rằng, khi công ty ALCII bị tuyên phá sản thì ngân Agribank nhất định phải có trách nhiệm trả nợ thay cho ALCII.

Giải đáp vấn đề này, lãnh đạo ngân hàng cho biết: “Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh và Tòa án cấp cao đang xử lý theo trình tự, đồng thời Báo cáo kiểm toán năm 2011 của Kiểm toán Nhà nước đối với BHXH Việt Nam đã đưa ra kết luận rất rõ ràng và cụ thể; hơn nữa cơ quan cảnh sát điều tra đang xác minh làm rõ. Khi có kết quả rõ ràng hơn, phía ngân hàng chúng tôi sẽ có thông tin đầy đủ tới các cơ quan thông tấn báo chí”.

>> Xem thêm: Người mập nên mặc gì khi đi biển và khi dự tiệc?

BHXH Việt Nam cũng khẳng định đảm bảo quyền lợi của người tham gia bảo hiểm

Sau khi nguyên Tổng Giám đốc của BHXH Việt Nam bị bắt, phía Bảo hiểm Xã hội Việt Nam vẫn luôn khẳng định đảm bảo quyền lợi của người tham gia Bảo hiểm Xã hội, quyền lợi của người tham gia BHXH không  hề bị ảnh hưởng kể cả trong trường hợp như trên.

BHXH Việt Nam luôn nêu rõ quan điểm sẽ tuân thủ và thực hiện đúng theo quy định của pháp luật; xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật và luôn luôn nghiêm túc chấp hành các kết luận của các cơ quan có thẩm quyền.

BHXH Việt Nam cũng cho biết, các cơ quan chức năng hiện đang tập trung làm rõ và giải quyết vụ việc môt cách nhanh chóng, phía BHXH Việt Nam sẽ có thông tin đầy đủ tới các cơ quan thông tấn báo chí.

Đại diện Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cũng khẳng định: “BHXH Việt Nam luôn cố gắng đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHXH, đồng thời BHXH Việt Nam cũng chắc chắn làm theo và sẵn sàng chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật”.

BHXH Việt Nam luôn khẳng định đảm bảo quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm

Người lao động cân tỉnh táo để tránh bị kẻ xấu kích động

Những ngày qua liên tiếp có những thắc mắc đến phía Ngân hàng Agibank và phía Bảo hiểm Xã hội Việt Nam về những rắc rối và quyền lợi của khách hàng và người tham gia đóng Bảo hiểm Xã  hội. Để chấp dứt tình trạng này, Công ty luật dương gia tư vấn pháp luật BHXH cho biết:

“Theo thông tin từ các cơ quan liên quan, đại diện pháp luật và cơ quan BHXH VN thì khách hàng và người tham gia BHXH có thể an tâm bởi vì quỹ BHXH vẫn luôn được giám sát bởi Chính phủ, Quốc hội, Thanh tra và Kiểm toán định kỳ theo quy định của pháp luật.

Tức là quyền lợi của người tham gia BHXH của người dân vẫn được đảm bảo 100% theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp quỹ BHXH không ổn định và có nguy cơ mất cân đối, thì Nhà nước phải có giải pháp cân đối, điều chỉnh lại cho hợp lý”.

Như vậy có thể khẳng định những thông tin lan truyền trên một số trang mạng hoàn toàn do một số kẻ xấu có ý đồ công kích bất chính đưa ra, nhằm lôi kéo người dân từ đó làm đảo lộn trật tự xã hội và mất trật tự an ninh. Lãnh đạo ngân hàng Agribank và lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đều khuyến khích người dân nên tỉnh táo và nêu cao tinh thần cảnh giác để không bị lợi dụng.

>> Xem thêm: Top những kiểu quần tây đi học đẹp cho nam và nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *