Tin Tức

Bạn đã biết bí quyết để có được cách sống lạc quan hơn chưa?

Sống lạc quan mang lại những lợi ích không tưởng dành cho bản thân bạn, nó giúp cải thiện tâm trạng, thói quen, vẻ bề ngoài và đặc biệt là nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Vậy làm sao để xây dựng một cách sống lạc quan dành cho bản thân mình. Hãy theo dõi 5 bước dưới đây để trải nghiệm ngay nhé.

Sống lạc quan

1. Lợi ích của cách sống lạc quan

Nếu bạn có một tinh thần lạc quan, đồng nghĩa với việc lối sống của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Sống lạc quan thật sự rất tuyệt vời. Bạn có thể dễ dàng thu hút được những điều tích cực đến từ mọi khía cạnh cuộc sống, nhất là trong những mối quan hệ của bạn.

Theo các nhà khoa học thì đây được gọi là “luật thu hút”, thậm chí còn có những nghiên cứu cho thấy được rằng những người có cách sống lạc quan thường sẽ ít bị bệnh tật và trầm cảm hơn hẳn. Lạc quan như một sự thúc đẩy mạnh mẽ, giúp ta tin tưởng vào một cuộc sống tốt đẹp hơn, tạo mọi khó khăn thành động lực, không ngần ngại và do dự khi có cơ hội. Vì vậy hãy sống lạc quan và vui vẻ!

2. 5 cách giúp bạn có được cách sống lạc quan hơn

 Tư thế tích cực

Cơ thể và trí óc của chúng ta được kết nối với nhau theo một cách đồng nhất. Các nhà nghiên cứu cho rằng nếu có được những tư thế tích cực thì lối suy nghĩ, cách sống của chúng ta cũng sẽ tích cực lên rất nhiều. Ví dụ như tư thế “siêu nhân” sẽ giúp bạn trở nên lạc quan và vui vẻ hơn, suy nghĩ thông thoáng hơn.

 Để cho bạn đọc hiểu rõ hơn thì tư thế “siêu nhân” có nghĩa là đứng thẳng, cằm cao, hai chân rộng hơn vai một chút, hai tay chống nạnh. Tư thế này bộc lộ sự mạnh mẽ, giúp cho bạn lấy được sự cân bằng, niềm tin cũng như những tư tưởng tích cực.

 Cười nhiều hơn

Ông cha ta luôn nói: “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Thật vậy, nếu bạn cười, không có lí do gì có thể làm cho bạn thay đổi cảm xúc tích cực được cả. Hãy cố gắng mỉm cười mọi lúc, mọi nơi, với tất cả mọi người, mọi hoàn cảnh, trước khi nhận ra thì bạn đã có được một tâm trạng vui vẻ bất cứ lúc nào rồi. Một nụ cười có thể kết nối tất cả mọi người với nhau, hãy thử cười với một vài người lạ xem, chắc chắn rằng họ sẽ cười lại với bạn thôi, phải không nào?

Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ

 Rèn luyện nhận thức

Hãy luôn nhận thức và nghĩ về những thứ lạc quan, những điều làm bạn vui vẻ, thoải mái chứ đừng luôn nghĩ về những thứ tiêu cực. Mọi thứ đều có thể nhìn được 2 mặt, bạn có thể thay đổi lối suy nghĩ của mình về một điều gì đó tiêu cực thành tích cực. Hãy cố gắng rèn luyện điều này mọi lúc mọi nơi, nó sẽ là chìa khoá giúp cho bạn có được một cách sống lạc quan hơn.

 Nuôi dưỡng sự lạc quan

Những thói quen tích cực cũng sẽ làm cho cách sống của bạn lạc quan lên rất nhiều. Hiện nay có rất nhiều nhóm hoạt động mang ý nghĩa gieo hạt và ươm mầm sự lạc quan, bạn có thể trải nghiệm thử những hoạt động này để thấy rõ hơn. Những nghiên cứu cho thấy rằng, nếu bạn là người hay viết nhật kí, dành thời gian cho gia đình bạn bè hoặc đơn giản chỉ là ngồi thiền thì lối sống của bạn đã lạc quan hơn rất nhiều so với những người khác.

 Hãy thực tế

Tất nhiên, bạn không thể lúc nào cũng nghĩ tích cực được mãi, nhưng điều đó không phải là điều xấu. Trở thành người lạc quan, bạn có thể né tránh những điều tiêu cực nhưng đôi khi là không cần thiết, ai cũng sẽ có những lần vấp ngã và bạn cũng không phải ngoài lệ. Tuy nhiên, hãy nghĩ thực tế và đừng để nó đánh gục bạn, hãy đứng dậy sau khi vấp ngã và chắc chắn rằng mình sẽ không vấp ngã như vậy một lần nữa.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Một số mẹo trị mất ngủ kinh niên hiệu quả bất ngờ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *